Cuộc gọi gây tranh cãi có thể thực sự giúp bóng đá Mỹ

Cuộc gọi gây tranh cãi có thể thực sự giúp bóng đá Hoa Kỳ và các trận đấu FIFA trong tương lai như thế nào.

Trừ khi bạn đến từ một hành tinh khác (một số người có thể nói Koman Coulibaly IS), bạn đã nghe nói về vấn đề đó hoặc chưa từng thấy, cuộc gọi gây tranh cãi rất có thể khiến đội tuyển quốc gia Nam Mỹ mất 3 điểm cho trận thắng trước Slovenia vào thứ Sáu tuần trước và có thể thậm chí là cơ hội đi tiếp vào vòng trong ở World Cup.

Tất nhiên, nhiều người ủng hộ bóng đá Hoa Kỳ có thể không bao giờ vượt qua lời kêu gọi này của Coulibaly và đúng như vậy vì đó là một sự ô nhục hoàn toàn đối với cả bóng đá và các môn thể thao cạnh tranh nói chung. Nhưng tôi phải suy nghĩ, liệu có thể có một số tác dụng phụ tích cực gây ra bởi lỗi nghiêm trọng của anh ấy và cơn bão truyền thông sau đó không?

Tôi nói “có! Thêm cái nhìn không thể nhầm lẫn này của Coulibaly vào nỗi ô nhục mà FIFA buộc phải giải quyết khi đối mặt với hai chủ đề vốn đã nhức nhối xung quanh World Cup này, đó là chất lượng trọng tài hoàn toàn kém và sự thiếu hỗ trợ tổng thể cho một kỳ World Cup ở Nam Phi (trống ghế ngồi, lo ngại về an ninh, các đội buộc phải ở khách sạn của họ và các phương tiện truyền thông đưa tin tiêu cực về nhiều vấn đề nhân quyền của Nam Phi).

Tất cả điều này có vẻ như một cơn bão hoàn hảo cho FIFA khi buộc phải thực hiện phát lại ngay lập tức, ít nhất là để xem xét các bàn thắng hoặc các pha phạm lỗi xoay quanh các cơ hội ghi bàn. Tuy nhiên, có thể có một mặt khác và quan trọng hơn ảnh hưởng, ít nhất là đố arsenal bao moi i với tôi và tất cả những người ủng hộ Bóng đá Hoa Kỳ, bao gồm cả các chính trị gia đang vận động để đưa World Cup trở lại Hoa Kỳ. Dù FIFA không bao giờ thừa nhận điều đó, nhưng hành động đánh cắp chiến thắng ngay từ tay (hoặc chân) của Mỹ giờ đây có thể vô tình dẫn đến việc được ưu đãi và trao giải khi giành quyền đăng cai giải bóng đá danh giá nhất thế giới. . Nếu điều này xảy ra, việc mang World Cup trở lại Mỹ cuối cùng sẽ cho chúng ta cơ hội bác bỏ quan điểm cho rằng người Mỹ không quan tâm đến bóng đá nhiều như phần còn lại của thế giới.

Hiện có các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp cấp cao nhất đang thành công cho cả nam (MLS) và nữ (WPS) tại Hoa Kỳ cùng với hàng triệu thanh niên chơi bóng đá theo đúng nghĩa đen và một số thực tế mơ được chơi bóng chuyên nghiệp vào một ngày nào đó.

Có thể chỉ là một sai lầm lớn của một trọng tài FIFA không đủ năng lực đã ảnh hưởng đến kết quả của một trong những trận đấu quan trọng nhất của Bóng đá Hoa Kỳ trong lịch sử quốc tế ngắn ngủi của chúng ta, sẽ dẫn đến sự thay đổi luật chơi đẹp mắt và rất cần thiết và hoàn hảo. cơ hội đúng lúc để người Mỹ thể hiện phần còn lại của từ rằng chúng tôi đã sẵn sàng cạnh tranh cho vị trí đầu bảng và rằng CÓ, bóng đá ở đây để ở lại!